Sơn NANOX2000 nhãn hiệu nổi tiếng 2018

Trong cuộc đua giành thị phần ngành sơn tại Việt Nam, có nhiều doanh nghiệp lựa chọn con đường đổi mới, đa dạng sản phẩm song song với việc xây dựng và phát triển mạng lưới hệ thống phân phối.

Cuộc đua khốc liệt của thị trường sơn Việt Nam

Mức tăng trưởng ngành sơn ổn định hay không phụ thuộc nhiều vào sự phát triển của bất động sản. Sau giai đoạn 2009 – 2014 cực kỳ ảm đạm thì đến giữa năm 2015, thị trường bất động sản hồi sinh trở lại và bắt đầu khởi sắc với sự ra mắt của hàng loạt các dự án cao cấp do “ông lớn” trong ngành địa ốc làm chủ đầu tư. Các công trình lớn nhỏ thi nhau mọc lên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước là nền tảng khiến ngành sơn giữ được mức tăng trưởng 20%/ năm.

Hiện Việt Nam có khoảng hơn 600 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sơn. Đáng lưu ý, thị phần sơn có phần nghiêng về phía các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với những sản phẩm đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Theo thống kê của Hiệp hội Sơn-Mực in Việt Nam (VPIA), các thương hiệu sơn nước ngoài vẫn chiếm thị phần khoảng 65%. Rõ ràng doanh nghiệp nội đang bị doanh nghiệp FDI “lấn lướt”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.